CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT GIỐNG THỦY SẢN TUẤN HÀ

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT GIỐNG THỦY SẢN TUẤN HÀ

Slide

Ecuador: Ký kết Quy tắc vệ sinh với Trung Quốc tạo thuận lợi cho xuất khẩu tôm

Đăng lúc: Thứ hai - 24/08/2020 03:56
Ecuador: Ký kết Quy tắc vệ sinh với Trung Quốc tạo thuận lợi cho xuất khẩu tôm

Ecuador: Ký kết Quy tắc vệ sinh với Trung Quốc tạo thuận lợi cho xuất khẩu tôm

Tổng thống Ecuador, Lenin Moreno cho biết nước này đã ký kết Quy tắc vệ sinh với Trung Quốc vào ngày 13/8 nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động xuất khẩu tôm. Tuyên bố của ông Lenin được đưa ra sau nhiều tuần đàm phán giữa hai nước xoay quanh vụ việc chính quyền Trung Quốc đình chỉ nhập khẩu tôm từ 3 công ty của Ecuador.
Ông Moreno cho biết: Chúng tôi đã vượt qua các trở ngại trong thương mại, thúc đẩy hơn nữa hoạt động xuất khẩu tôm của Ecuador - mặt hàng từng được đánh giá chât lượng cao nhất thế giới, và duy trì việc làm cho hàng nghìn lao động.

Theo Intrafish đưa tin hồi đầu tháng 7, Trung Quốc đã tạm đình chỉ nhập khẩu tôm từ 3 công ty gồm Industrial Pesquera Santa Priscila S.A., Empacreci S.A., và Empacadora Del Pacifico Sociedad Anonima Edpacif S.A. sau khi phát hiện các mẫu dương tính với virus corona trên bao bì và vỏ container tôm đông lạnh. Lệnh đình chỉ nói trên là đòn giáng mạnh vào ngành tôm Ecuador vì Trung Quốc là thị trường xuất khẩu tôm lớn nhất của Ecuador.

Theo số liệu từ cơ quan nuôi trồng thủy sản quốc gia Ecuador (CAN), nước này đã xuất khẩu 159 triệu pound tôm trong tháng 5, trong đó có 116 triệu pound sang thị trường Trung Quốc. Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, xuất khẩu tôm tháng 6 đã giảm xuống 122 triệu pound, trong đó xuất sang Trung Quốc chỉ 59 triệu pound. CNA dự tính khối lượng tôm xuất khẩu sang Trung Quốc gần như không đáng kể do tác động từ lệnh cấm nói trên.

Ngày 10/8, Bộ Ngoại thương Ecuador xác nhận Trung Quốc đã chính thức gỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu tôm từ công ty Santa Priscila và Empacreci sau khi các doanh nghiệp này tuân thủ nghiêm ngặt những quy tắc an toàn sinh học. Nhập khẩu tôm từ công ty Empacadora Del Pacifico Sociedad Anonima Edpacif S.A vẫn bị đình chỉ. Tuy nhiên, trong thỏa thuận Quy tắc vệ sinh ký giữa 2 quốc gia mới đây, Bộ Ngoại thương Ecuador cho biết khi hoàn tất rà soát một số chứng từ khắc phục an toàn vệ sinh, doanh nghiệp này có thể xuất khẩu trở lại.

Tác giả bài viết: Tuấn Minh
Nguồn tin: Intrafish
 
Bottom

Giới thiệu về Tuấn Hà

Giới thiệu

      Kính thưa Quý Khách Hàng!                                   Lời đầu tiên cho phép Công ty TNHH Thủy Sản Tuấn Hà trân trọng cảm ơn Quý Khách Hàng đã ưu ái lựa chọn sản phẩm tôm giống của chúng tôi trong suốt thời gian qua....

Danh ngôn

1

GIÁ THỊ TRƯỜNG

Giá giống thủy sản
Cá tra 1,0 cm 310
Cá tra 1,5 cm 1.500
Cá tra 2,0 cm 1.300
Tôm sú Post 15 152
Tôm thẻ Post 12 135
Cá lăng 1,2 cm 2.600
Giá thủy sản
Tôm sú (40con/kg) tại ao 180.000
Tôm thẻ (100con/kg) tại ao 95.000
Cá tra tại ao 36.000
Cá lóc nuôi tại ao 42.000
Cá chẽm (1kg/con) tại ao 68.000

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 5
  • Hôm nay: 802
  • Tháng hiện tại: 55402
  • Tổng lượt truy cập: 3538975

Phóng sự trên VTV3

Phóng sự trên Truyền hình Ninh Thuận

Phóng sự VTV2 Bạn của Nhà Nông