CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT GIỐNG THỦY SẢN TUẤN HÀ

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT GIỐNG THỦY SẢN TUẤN HÀ

Slide

Hợp tác xã Toàn Thắng đạt chuẩn ASC trong nuôi tôm

Đăng lúc: Chủ nhật - 30/12/2018 21:04
Ngày 26-12, tại Khách sạn Quê tôi đã diễn ra hội thảo “Chia sẻ kết quả và kinh nghiệm trong thực hiện liên kết sản xuất và tiêu thụ tôm theo tiêu chuẩn ASC giữa Công ty Út Xi và Hợp tác xã (HTX) Toàn Thắng”, do Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên tại Việt Nam (WWF - Việt Nam) phối hợp với Chi cục Thủy sản Sóc Trăng tổ chức. Dự hội thảo có đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; các HTX, tổ hợp tác nuôi tôm trên địa bàn tỉnh.
1

Trao giấy xác nhận cho HTX Toàn Thắng.

Theo WWF - Việt Nam, thời gian qua, dưới sự phối hợp và hỗ trợ của Chi cục Thủy sản Sóc Trăng, WWF - Việt Nam và đơn vị liên quan đã thiết lập thành công 3 chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ đạt chứng nhận ASC theo hướng bền vững giữa các công ty chế biến thủy sản và HTX, tổ hợp tác trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Tại hội thảo, các đại biểu được giới thiệu về chuỗi liên kết giữa Công ty Út Xi và HTX Toàn Thắng. Theo chia sẻ của Công ty Út Xi, trong quá trình thực hiên liên kết, HTX được tập huấn nhiều về các tiêu chuẩn nên dễ tiếp cận ASC; đồng thời được sự hỗ trợ của chính quyền địa phương tạo điều kiện cho công ty và HTX thực hiện liên kết được thuận lợi…

Tuy nhiên, việc ghi chép trong HTX vẫn chưa kịp thời và sử dụng thức ăn chưa đồng nhất. Đại diện HTX Toàn Thắng cũng chia sẻ những thuận lợi cũng như khó khăn khi triển khai áp dụng ASC và bảo đảm trong thời gian tới, HTX sẽ ghi chép hồ sơ đầy đủ hơn.

Thông qua hội thảo, các đại biểu cũng trao đổi và thảo luận một số vấn đề xoay quanh nội dung về lộ trình tiếp cận, đánh giá và chứng nhận ASC, những thuận lợi, khó khăn và hạn chế trong quá trình đánh giá chứng nhận cũng như những nhu cầu của thị trường, xu hướng của toàn cầu về vấn đề an toàn thực phẩm.

Dịp này, Công ty Chứng nhận tiêu chuẩn ASC Bureau Veritas đã trao giấy xác nhận hoàn thành đánh giá và đóng các lỗi không phù hợp theo tiêu chuẩn ASC cho HTX Toàn Thắng liên kết với Công ty Út Xi.

Tác giả bài viết: Tuyết Xuân
Nguồn tin: Báo Sóc Trăng
 
Bottom

Giới thiệu về Tuấn Hà

Giới thiệu

      Kính thưa Quý Khách Hàng!                                   Lời đầu tiên cho phép Công ty TNHH Thủy Sản Tuấn Hà trân trọng cảm ơn Quý Khách Hàng đã ưu ái lựa chọn sản phẩm tôm giống của chúng tôi trong suốt thời gian qua....

Danh ngôn

1

GIÁ THỊ TRƯỜNG

Giá giống thủy sản
Cá tra 1,0 cm 310
Cá tra 1,5 cm 1.500
Cá tra 2,0 cm 1.300
Tôm sú Post 15 152
Tôm thẻ Post 12 135
Cá lăng 1,2 cm 2.600
Giá thủy sản
Tôm sú (40con/kg) tại ao 180.000
Tôm thẻ (100con/kg) tại ao 95.000
Cá tra tại ao 36.000
Cá lóc nuôi tại ao 42.000
Cá chẽm (1kg/con) tại ao 68.000

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 10
  • Hôm nay: 1291
  • Tháng hiện tại: 40680
  • Tổng lượt truy cập: 2694994

Phóng sự trên VTV3

Phóng sự trên Truyền hình Ninh Thuận