CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT GIỐNG THỦY SẢN TUẤN HÀ

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT GIỐNG THỦY SẢN TUẤN HÀ

Slide

Nhân rộng mô hình nuôi tôm theo công nghệ mới

Đăng lúc: Thứ sáu - 23/10/2020 12:45
Người nuôi tôm ở các tỉnh ven biển ĐBSCL được yểm trợ giải pháp kỹ thuật mới, ứng dụng cho mô hình nuôi tôm cải tiến để thích ứng biến đổi khí hậu.

Những năm gần đây người nuôi tôm thường xuyên đối mặt nhiều rủi ro trước tác động bất thường của thời tiết và dịch bệnh. Từ nuôi quảng canh, quảng canh cải tiến sang nuôi bán thâm canh, thâm canh với mật độ thả nuôi cao đã tác động nhiều đến môi trường,  phát sinh dịch bệnh.

Nuôi tôm quảng canh thuận thiên ở Sóc Trăng. Ảnh: XT.

Nuôi tôm quảng canh thuận thiên ở Sóc Trăng. Ảnh: XT.

Hiện nhiều hộ đã chú trọng áp dụng giải pháp kỹ thuật nuôi mới để giảm thiểu rủi ro dịch bệnh. Các cơ quan chuyên ngành thủy sản, các viện, trường và chính quyền địa phương đã chuyển giao, tập huấn kỹ thuật từ mô hình SX thí điểm hiệu quả, giảm thiểu rủi ro.

Tại 8 tỉnh có vùng nuôi tôm nước lợ ở ĐBSCL đã đầu tư nhiều trang bị phương tiện thiết bị kỹ thuật phục vụ cho nghề nuôi tôm. Vùng ven biển thường xuyên đối phó hạn, mặn như các tỉnh Trà Vinh, Sóc Trăng, Cà Mau, Kiên Giang…đã lắp đặt các phao quan trắc tự động, giám sát liên tục và truyền số liệu tại các cửa sông vùng nuôi tôm.

Qua đó, cơ quan thủy sản địa phương định kỳ lấy số liệu về môi trường, chất lượng nước kịp thời, dự báo diễn biến thời tiết và khuyến cáo lịch thời vụ thích hợp. Thường xuyên kiểm tra chất lượng con giống và các dịch vụ kỹ thuật cần thiết để đảm bảo trong quá trình tôm nuôi an toàn, hiệu quả.

Vụ tôm 2020, các cơ quan chuyên môn dự báo năm nay lũ nhỏ. Vào những tháng cuối năm ĐBSCL bước vào mùa mưa, lũ, khả năng mật độ bão hoạt động trên khu vực biển Đông gia tăng. Đỉnh lũ ở đầu nguồn sông Cửu Long có khả năng xảy ra vào nửa đầu tháng 10. Trong thời gian mưa lũ nước từ thượng nguồn đổ về lớn, mang theo nhiều vật chất hữu cơ, rác và các chất thải khác từ nhà máy, sinh hoạt của cộng đồng, thuốc bảo vệ thực vật từ đồng ruộng chảy ra sông… làm nguồn nước bị ô nhiễm, gây biến động các yếu tố môi trường ảnh hưởng lớn đến sinh trưởng, phát triển của tôm nuôi.


Nguồn tin: nongnghiep.vn
 
Bottom

Giới thiệu về Tuấn Hà

Giới thiệu

      Kính thưa Quý Khách Hàng!                                   Lời đầu tiên cho phép Công ty TNHH Thủy Sản Tuấn Hà trân trọng cảm ơn Quý Khách Hàng đã ưu ái lựa chọn sản phẩm tôm giống của chúng tôi trong suốt thời gian qua....

Danh ngôn

1

GIÁ THỊ TRƯỜNG

Giá giống thủy sản
Cá tra 1,0 cm 310
Cá tra 1,5 cm 1.500
Cá tra 2,0 cm 1.300
Tôm sú Post 15 152
Tôm thẻ Post 12 135
Cá lăng 1,2 cm 2.600
Giá thủy sản
Tôm sú (40con/kg) tại ao 180.000
Tôm thẻ (100con/kg) tại ao 95.000
Cá tra tại ao 36.000
Cá lóc nuôi tại ao 42.000
Cá chẽm (1kg/con) tại ao 68.000

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 7
  • Khách viếng thăm: 5
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 1129
  • Tháng hiện tại: 31413
  • Tổng lượt truy cập: 3573029

Phóng sự trên VTV3

Phóng sự trên Truyền hình Ninh Thuận

Phóng sự VTV2 Bạn của Nhà Nông