CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT GIỐNG THỦY SẢN TUẤN HÀ

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT GIỐNG THỦY SẢN TUẤN HÀ

Slide

Nuôi tôm thẻ đảm bảo an toàn thực phẩm

Đăng lúc: Thứ hai - 22/06/2020 06:14
Đó là nội dung chính của buổi tọa đàm do Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp cùng ngành nông nghiệp tỉnh Trà Vinh tổ chức mới đây tại xã Long Hữu, thị xã Duyên Hải.
Trong những năm gần đây, con tôm thẻ chân trắng trở thành đối tượng nuôi chủ lực của Trà Vinh và các tỉnh ven biển ĐBSCL, với tổng diện tích gần 100.000 ha nhờ năng suất, sản lượng và hiệu quả cao. Tuy nhiên, với diễn biến thời tiết, khí hậu, môi trường tác động ngày càng tiêu cực làm tôm nuôi dễ bị nhiễm bệnh, gây thiệt hại và mất an toàn vệ sinh thực phẩm, bất lợi cho xuất khẩu. Vì vậy, làm sao vừa nuôi tôm thẻ đạt hiệu quả cao nhưng vẫn đảm bảo ATTP là vấn đề được ngành chức năng, doanh nghiệp và người nuôi tôm đặc biệt quan tâm.

1

Buổi tọa đàm được tổ chức ngay tại thực địa vùng nuôi tôm thẻ chân trắng

Trao đổi với người nuôi tôm, ông Kim Văn Tiêu lưu ý, tôm thẻ chỉ phát triển tốt nhất ở độ mặn dưới 20‰, nếu vượt độ mặn này, tôm sẽ giảm ăn, chậm lớn, sức đề kháng giảm và dễ bị mầm bệnh tấn công, gây thiệt hại. Ông Tiêu chia sẻ: “Đối với tình hình nắng nóng và độ mặn quá cao như hiện nay, người nuôi cần lưu ý thực hiện tốt “5 không”, gồm: không thả nuôi trái với lịch thời vụ do ngành chức năng địa phương công bố; không sử dụng con giống chưa được kiểm dịch; không thả giống quá nhỏ; không để dư thừa thức ăn và không thu hoạch lúc tôm đang lột xác”. Tại buổi tọa đàm, nông dân còn được thông tin thêm về các hóa chất, kháng sinh cấm hoặc hạn chế sử dụng trong nuôi tôm; các dịch bệnh phổ biến trên tôm, như: hoại tử gan tụy cấp, đốm trắng, vi bào tử trùng… và cách phòng trị; các tiêu chuẩn về ATTP đối với tôm nuôi…

Buổi tọa đàm tuy không dài nhưng đã giải đáp được hầu như toàn bộ những thắc mắc, băn khoăn của người nuôi tôm về các vấn đề liên quan đến khoa học kỹ thuật, cơ chế chính sách, tiêu chuẩn ATTP của thị trường… giúp người nuôi yên tâm sản xuất.

Tác giả bài viết: Xuân Trường
Nguồn tin: Thủy sản Việt Nam
 
Bottom

Giới thiệu về Tuấn Hà

Giới thiệu

      Kính thưa Quý Khách Hàng!                                   Lời đầu tiên cho phép Công ty TNHH Thủy Sản Tuấn Hà trân trọng cảm ơn Quý Khách Hàng đã ưu ái lựa chọn sản phẩm tôm giống của chúng tôi trong suốt thời gian qua....

Danh ngôn

1

GIÁ THỊ TRƯỜNG

Giá giống thủy sản
Cá tra 1,0 cm 310
Cá tra 1,5 cm 1.500
Cá tra 2,0 cm 1.300
Tôm sú Post 15 152
Tôm thẻ Post 12 135
Cá lăng 1,2 cm 2.600
Giá thủy sản
Tôm sú (40con/kg) tại ao 180.000
Tôm thẻ (100con/kg) tại ao 95.000
Cá tra tại ao 36.000
Cá lóc nuôi tại ao 42.000
Cá chẽm (1kg/con) tại ao 68.000

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 11
  • Khách viếng thăm: 9
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 1343
  • Tháng hiện tại: 17505
  • Tổng lượt truy cập: 3300420

Phóng sự trên VTV3

Phóng sự trên Truyền hình Ninh Thuận

Phóng sự VTV2 Bạn của Nhà Nông