CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT GIỐNG THỦY SẢN TUẤN HÀ

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT GIỐNG THỦY SẢN TUẤN HÀ

Slide

Tân Thắng (Bình Thuận): Tôm chết hàng loạt, nông dân mất trắng

Đăng lúc: Thứ năm - 20/12/2012 08:26
Chỉ trong vòng 1 tháng qua, gần 60ha tôm thẻ chân trắng hơn 1 tháng tuổi ở xã Tân Thắng (Hàm Tân) bỗng dưng có hiện tượng chết hàng loạt.

Ành minh họa: Internet
 
Đang lúng túng chưa xác định được nguyên nhân để có biện pháp điều trị thì mới đây đã có thêm 10 ha tôm nuôi nhiễm bệnh, mất trắng hoàn toàn. Theo ôngTrần Văn Phi, Phó Chủ tịch UBND xã Tân Thắng, hầu hết các hồ nuôi tôm trong xã đều xảy ra tình trạng tôm bị chết, nặng nhất là thôn Hồ Lân, Hiệp Hòa và Hàm Thắng có đến 90% hồ thả nuôi bị mất trắng.

Anh Nguyễn Cứu Quốc, chủ 4 hồ nuôi tôm ở thôn Hồ Lân, xã Tân Thắng cho biết, vụ vừa qua, gia đình anh thả nuôi 20 thiên tôm được hơn một tháng tuổi thì tôm bị nhiễm bệnh, không chữa được nên chết sạch. Cũng như anh Quốc, 11 hồ nuôi tôm của anh Lê Anh Tuấn có diện tích 5ha cũng lâm vào cảnh tương tự. Một hồ gần như mất trắng, các hồ còn lại, anh Tuấn phải chạy máy sục khí liên tục cả ngày lẫn đêm, hy vọng gỡ gạc phần nào.

Theo nhiều hộ nuôi tôm ở đây, sau vụ tôm 2011 thất bại, ngân hàng đã không tiếp tục cho người nuôi vay vốn, nhiều cơ sở, cửa hàng cũng không chịu bán nợ thức ăn, người nuôi tôm phải chạy đôn chạy đáo, vay mượn khắp nơi. Vụ này tôm bị nhiễm bệnh chết hàng loạt, nhiều hộ đã thật sự phá sản.

Theo nhiều người nuôi tôm lâu năm ở Tân Thắng, tôm chết hàng loạt có thể là do một loại virus lạ làm tôm đỏ thân, nổi lên mặt hồ rồi chết, nhất là vào ban đêm. Ước tổng thiệt hại đã lên đến khoảng 40 tỷ đồng. Đáng lo nhất là hiện nay tình trạng tôm chết hàng loạt vẫn chưa dừng lại và đang có dấu hiệu lan ra các vùng nuôi nước lợ.

Tác giả bài viết: Kim Lê
Nguồn tin: Báo Bình Thuận
 
Bottom

Giới thiệu về Tuấn Hà

Giới thiệu

      Kính thưa Quý Khách Hàng!                                   Lời đầu tiên cho phép Công ty TNHH Thủy Sản Tuấn Hà trân trọng cảm ơn Quý Khách Hàng đã ưu ái lựa chọn sản phẩm tôm giống của chúng tôi trong suốt thời gian qua....

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 6
  • Khách viếng thăm: 5
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 586
  • Tháng hiện tại: 42267
  • Tổng lượt truy cập: 4183944

Phóng sự trên VTV3

Phóng sự trên Truyền hình Ninh Thuận

Phóng sự VTV2 Bạn của Nhà Nông

Tạp chí Khoa học và Công nghệ


Gọi điện thoại