CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT GIỐNG THỦY SẢN TUẤN HÀ

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT GIỐNG THỦY SẢN TUẤN HÀ

Slide

Thử nghiệm thiết bị tạo ôxy mới trong nuôi tôm

Đăng lúc: Thứ hai - 07/01/2019 22:24
Sở khoa học - Công nghệ phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu kỹ thuật và quản lý môi trường TP. Hồ Chí Minh đã đưa vào sử dụng thử nghiệm thiết bị Aquablaster trong nuôi trồng thủy sản. Đây là thiết bị mới dùng để tạo ôxy và phân giải các chất hữu cơ có hại dưới đáy ao.
1

Thử nghiệm thiết bị Aquablaster tại cơ sở sản xuất và kinh doanh giống thủy sản Liên An Lộc (huyện Phước Long). Ảnh: C.L

Thiết bị Aquablaster được thiết kế đơn giản (gồm bộ phận hình ống, các cánh và van khí), có khả năng hòa tan khí ôxy rất cao, tạo dòng đối lưu với tốc độ nước chảy mạnh làm cho các vi sinh vật trong nước hoạt động mạnh để phân giải các chất hữu cơ, nâng cao khả năng xử lý nước thải; đồng thời chia nhỏ bùn đất và các chất bẩn, giúp vi sinh vật trong nước phát huy tối đa khả năng phân giải, làm độ pH trở nên trung tính.

Mỗi thiết bị Aquablaster được gắn với máy bơm công suất hơn 120 lần/phút để bơm nước và máy thổi hơi để thổi không khí vào trong nước. Tùy theo hình dạng ao nuôi (hình tròn, hình vuông, hình chữ nhật…) mà lắp đặt thiết bị phù hợp để tạo dòng tuần hoàn đối lưu.

Theo đánh giá của các cơ sở nuôi tôm giống, thiết bị có khả năng cung cấp ôxy và phân giải chất thải cao, giúp việc nuôi trồng thủy sản thuận lợi hơn. Ông Liên An Lộc, chủ cơ sở sản xuất và kinh doanh giống thủy sản (huyện Phước Long) chia sẻ: “Sau khi sử dụng thiết bị Aquablaster trong ao vèo, tôm nuôi phát triển khá nhanh và khỏe mạnh; chi phí cũng thấp hơn nhiều so với cách tạo ôxy trước đây”.

Trước sự phát triển của các mô hình nuôi tôm thâm canh, siêu thâm canh, khả năng ảnh hưởng về môi trường trong tương lai là không thể tránh khỏi. Với thiết bị Aquablaster qua thử nghiệm, công nghệ mới này hứa hẹn sẽ cho hiệu quả cao trong nuôi tôm công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tác giả bài viết: Chí Linh
Nguồn tin: Báo Bạc Liêu
 
Bottom

Giới thiệu về Tuấn Hà

Giới thiệu

      Kính thưa Quý Khách Hàng!                                   Lời đầu tiên cho phép Công ty TNHH Thủy Sản Tuấn Hà trân trọng cảm ơn Quý Khách Hàng đã ưu ái lựa chọn sản phẩm tôm giống của chúng tôi trong suốt thời gian qua....

Danh ngôn

1

GIÁ THỊ TRƯỜNG

Giá giống thủy sản
Cá tra 1,0 cm 310
Cá tra 1,5 cm 1.500
Cá tra 2,0 cm 1.300
Tôm sú Post 15 152
Tôm thẻ Post 12 135
Cá lăng 1,2 cm 2.600
Giá thủy sản
Tôm sú (40con/kg) tại ao 180.000
Tôm thẻ (100con/kg) tại ao 95.000
Cá tra tại ao 36.000
Cá lóc nuôi tại ao 42.000
Cá chẽm (1kg/con) tại ao 68.000

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 26
  • Hôm nay: 1185
  • Tháng hiện tại: 40574
  • Tổng lượt truy cập: 2694888

Phóng sự trên VTV3

Phóng sự trên Truyền hình Ninh Thuận