Tiên phong áp dụng tiêu chuẩn GlobalGAP trong sản xuất tôm giống

(TSVN) – Là một trong những thương hiệu có tiếng trong ngành sản xuất tôm giống, Công ty TNHH Sản xuất giống thủy sản Tuấn Hà ngày càng khẳng định được ưu thế của mình trên thị trường không chỉ bằng chất lượng nguồn giống mà còn đến từ việc doanh nghiệp luôn tiên phong ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất. Đặc biệt, từ năm 2022, Tuấn Hà sẽ áp dụng tiêu chuẩn GlobalGAP trong quy trình sản xuất tôm giống của mình, nhằm cung cấp cho người nuôi và khách hàng nguồn con giống đạt chuẩn quốc tế.

Thương hiệu mạnh

Tiền thân từ cơ sở tôm giống Hà Phát Thịnh được thành lập năm 2000, năm 2012 Công ty TNHH Sản xuất giống thủy sản Tuấn Hà chính thức được thành lập tại tỉnh Ninh Thuận và trở thành một trong những đơn vị sản xuất tôm giống tốt nhất Việt Nam.

Từ những ngày đầu thành lập, Công ty đã chú ý đến việc thực hiện quy hoạch riêng khu nuôi tôm bố mẹ, tôm giống với khu sản xuất, đầu tư máy móc, trang thiết bị, phòng xét nghiệm riêng, hiện đại, cùng đội ngũ nhân viên, kỹ sư, chuyên gia có kinh nghiệm, tâm huyết với nghề. Bên cạnh đó, Công ty còn tổ chức nhiều đợt tập huấn kỹ thuật trong và ngoài nước giúp nhân viên học hỏi và nâng cao nghiệp vụ chăm sóc con giống. Tuấn Hà có đội ngũ hơn 100 cán bộ nhân viên với nhiều bộ phận như: Chuyên gia về tôm bố mẹ, kỹ sư chăm sóc Nauplius, post, nhân viên trại giống, nhân viên nuôi tôm thương phẩm, kỹ sư kinh doanh, kế toán, kế hoạch, phòng tảo, phòng xét nghiệm…; hầu hết đều là những nhân viên có chuyên môn cao, kỹ thuật giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Đến nay, Tuấn Hà đã sở hữu 16 khu sản xuất TTCT và hàng trăm ao nuôi tôm thương phẩm ở Khánh Hòa, Bến Tre. Công ty đã và đang cung cấp hàng chục tỷ ấu trùng Nauplius và hàng tỷ con tôm post cho các trại giống và khắp cả nước.

Để tạo nguồn tôm giống có chất lượng tối ưu nhất, Tuấn Hà đã áp dụng quy trình sản xuất tôm giống hiện đại nhất bằng công nghệ vi sinh. Quy trình này được nhiều tổ chức trong và ngoài nước đánh giá là công nghệ sản xuất tôm giống công nghệ cao (thích hợp để cho ra những con giống tốt, tốc độ phát triển nhanh, sức đề kháng tốt, nuôi về size lớn, đạt đầu con khi ra môi trường ao nuôi). Cùng đó, Công ty chỉ nhập tôm bố mẹ của Thái Lan, Hawaii – Mỹ, được Cơ quan Thú y vùng VI, Cục Thú y Ninh Thuận kiểm dịch một cách nghiêm ngặt. Ngoài việc cung cấp hồ sơ con giống rõ ràng để khách hàng tự tay kiểm nghiệm tại các trung tâm kiểm định tôm, Tuấn Hà cam kết 100% tôm post của Công ty là tôm đã xét nghiệm và kiểm dịch đầy đủ cho từng khách hàng.

Tiên phong áp dụng tiêu chuẩn GlobalGAP

Việc sản xuất tôm giống theo tiêu chuẩn GlobalGAP sẽ giúp tôm giống Tuấn Hà luôn an toàn, đạt chất lượng cao và được khách hàng tín nhiệm; qua đó cũng khẳng định được vị trí, uy tín của Công ty trong thị trường tôm giống. Với sứ mệnh đem hàng tỷ tôm giống sạch bệnh khỏe mạnh đến với người nuôi tôm trên cả nước, Tuấn Hà cam kết không ngừng nỗ lực để nâng cao chất lượng con giống mang lại thành công và sự hài lòng của khách hàng.

GlobalGAP (Global Good Agricultural Practices – Thực hành nông nghiệp tốt toàn cầu) là tiêu chuẩn về thự hành nông nghiệp tốt trong quá trình sản xuất, thu hoạch và xử lý sau thu hoạch. Việc áp dụng tiêu chuẩn này trong sản xuất sẽ mang lại nhiều lợi ích như: Hạn chế tối đa các nguy cơ về an toàn thực phẩm; Cải thiện hiệu quả quản lý của đơn vị nuôi trồng thủy sản; Cung cấp tất cả công cụ cần thiết để kiềm soát toàn bộ chuỗi sản xuất, từ con giống, môi trường, cho ăn, sau thu hoạch cho tới bán lẻ; Vừa có giá trị toàn cầu vừa phù hợp với từng địa phương; Tiếp cận thị trường tốt hơn và dễ dàng hơn…

Với lĩnh vực thủy sản và nhất là với ngành tôm, việc áp dụng các tiêu chuẩn, chứng nhận trong sản xuất lại càng được chú trọng hơn. Nhận thức được tầm quan trọng này, từ năm 2022 Tuấn Hà sẽ tiên phong đi đầu thực hiện sản xuất tôm giống theo tiêu chuẩn GlobalGAP.

Năm 2019, tôm giống Tuấn Hà là một trong những công ty sản xuất tôm giống trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận được Sở NN&PTNT tỉnh cấp chứng nhận “đủ điều kiện sản xuất, ương dưỡng giống thủy sản” theo quy trình sinh học 100%. Trong hoạt động sản xuất kinh doanh, Tuấn Hà được đánh giá là công ty luôn cải tiến công nghệ sản xuất, luôn xem thành quả của người nuôi là thành công của chính mình. Đặc biệt, với mô hình quy trình sản xuất tôm giống tân tiến, Công ty đã góp phần không nhỏ vào thị trường tôm giống cũng như thành công của người nuôi từ nguồn giống chất lượng của mình. Tôm giống Tuấn Hà đã và đang chiếm được lòng tin đông đảo của các hàng. hộ nuôi trải dài từ Bắc vào Nam với hệ thống đại lý, đại diện thương mại rộng khắp cả nước.

>> Định hướng năm 2022: Công ty đã ký hợp đồng nhập 8 đàn tôm bố mẹ Thái Lan và Mỹ với số lượng mỗi đàn trên 500 cá thể; mục tiêu tăng trưởng trên 58% so năm 2021.