Tôm giống Tuấn Hà – Thương hiệu của chất lượng

     Là một trong những trung tâm sản xuất giống thủy sản lớn của cả nước, đặc biệt là sản xuất tôm giống và nuôi tôm thương phẩm; tỉnh Ninh Thuận đã hội tụ những thương hiệu hàng đầu về sản xuất tôm giống chất lượng mà Công ty TNHH Sản xuất Giống thủy sản Tuấn Hà là một điển hình tiêu biểu. Doanh nghiệp đã có những đóng góp tích cực vào ngành công nghiệp sản xuất tôm giống của Ninh Thuận nói riêng và Việt Nam nói chung.

     Được thành lập từ năm 2012, Công ty TNHH Sản xuất Giống thủy sản Tuấn Hà hoạt động theo phương châm kinh doanh nhất quán, tinh thần trách nhiệm cao với cộng đồng. Với nỗ lực không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, dựng xây thương hiệu bằng uy tín và chất lượng, sau 11 năm hoạt động đến nay Tuấn Hà đã có 16 khu sản xuất tôm giống, 1 cơ sở cung cấp thức ăn cho tôm giống và hàng trăm ha đìa nuôi tôm thương phẩm ở Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng… Chính mô hình khép kín này đã góp phần khẳng định thương hiệu tôm giống của Tuấn Hà, được khách hàng tín nhiệm cao. Hiện Công ty đã và đang cung cấp hàng chục tỷ ấu trùng Naupilus và hàng tỷ con tôm post Naupilus cho các trại giống tại Ninh Thuận, các tỉnh miền Trung và Tây Nam bộ.

     Có thể thấy tôm giống là yếu tố then chốt quyết định thành công của vụ nuôi, chính vì vậy để nâng cao chất lượng con giống, Công ty Tuấn Hà đã quy hoạch riêng khu nuôi tôm bố mẹ với khu sản xuất cũng như chú trọng đến việc nhập tôm giống bố mẹ từ nước ngoài về, đảm bảo có nguồn gen bố mẹ tốt nhất. Cụ thể Tuấn Hà đã nhập khẩu 100% tôm bố mẹ sạch, kháng khuẩn tốt từ các thương hiệu hàng đầu trên thế giới để phục vụ nhu cầu nuôi và cung cấp cho thị trường những con giống chất lượng cao, sạch bệnh. Bên cạnh nguồn tôm giống bố mẹ tốt, để giữ vững chất lượng tôm giống, Tuấn Hà luôn đảm bảo các điều kiện và quy trình kỹ thuật sản xuất, chăm sóc tôm giống tốt nhất. Cùng với việc xây dựng phòng xét nghiệm riêng đảm bảo chất lượng con giống luôn được kiểm định chặt chẽ, Công ty chú trọng đầu tư hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại bằng công nghệ vi sinh (không có kháng sinh); quy trình này được nhiều tổ chức trong và ngoài nước đánh giá là công nghệ sản xuất tôm giống có chất lượng cao, bao gồm cả việc tôm không bị nhiễm hóa chất trong và ngoài nước. Bên cạnh đó đội ngũ nhân lực đều là kỹ sư nuôi trồng thủy sản vững năng lực, giàu kinh nghiệm cũng là niềm tự hào, lợi thế cạnh tranh của Tuấn Hà so với các doanh nghiệp cùng ngành. Đặc biệt Công ty thường xuyên tổ chức các buổi tập huấn kỹ thuật giúp nhân viên học hỏi, nâng cao nghiệp vụ nuôi tôm.

     Về khâu sản xuất, Tuấn Hà cũng lựa chọn kỹ nguyên liệu đầu vào như: thức ăn, men vi sinh…; đảm bảo cho ra con tôm post tốt nhất phục vụ cho bà con nông dân không chỉ trên địa bàn tỉnh nhà Ninh Thuận mà còn vươn rộng ra toàn bộ các tỉnh khu vực miền Bắc, miền Trung và Tây Nam bộ. Công ty còn chấp hành đúng quy định quản lý, sử dụng tôm bố mẹ có nguồn gốc, đảm bảo thời gian cho tôm bố mẹ sinh sản theo quy định của ngành; đồng thời thực hiện tiêu hủy tôm bố mẹ trước thời hạn nhằm đảm bảo đúng quy trình sản xuất tôm giống và giữ vững uy tín chất lượng của thương hiệu Tuấn Hà.

     Mới đây vào tháng 2/2023, Tuấn Hà đã khai trương Phòng phục vụ kỹ thuật tại thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng nhằm thực hiện xét nghiệm miễn phí cho người nuôi và khách hàng ở khu vực này. Cùng đó, để mở rộng hoạt động, Công ty cũng liên tục tuyển dụng đội ngũ kỹ sư lành nghề cũng như nhân viên thị trường tại nhiều tỉnh, thành khu vực ĐBSCL nơi có nghề nuôi tôm phát triển, để kịp thời tư vấn, hướng dẫn kỹ thuật cũng như cung cấp sản phẩm tôm giống chất lượng của Tuấn Hà đến tận tay người nuôi, giúp mang lại hiệu quả lợi nhuận cao hơn sau mỗi vụ sản xuất.

Theo: AN CHI

Nguồn tin: thuysanvietnam.com.vn